×
Trang chủ
Toàn cảnh
Sứ mệnh đào tạo
Cơ cấu tổ chức
Phòng chức năng
Phòng kế hoạch và đào tạo
Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng
Phòng tổng hợp
Phòng tài chính kế toán
Khoa - Trung tâm
Khoa kỹ thuật cơ sở & khoa học cơ bản
Khoa hàn
Khoa điện
Khoa sư phạm nghề
Khoa cơ khí - chế tạo
TT Đào tạo lái xe ô tô
Công tác đoàn thể
Công tác Đảng
Công tác Đoàn
Công đoàn trường
Tin tức - sự kiện
Thông báo
Tài chính công khai
Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh
Hệ chính quy
Hệ không chính quy
Hệ liên kết đào tạo
Tìm kiếm
Tiêu đề Nội dung

Trang chủ / Thông báo

Hội nghị cán bộ, viên... 28/12/2022 03:37 408 lượt xem
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn

      Ngày 25/12/2022, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1 tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

      Đến dự Hội nghị, có đồng chí: Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Trần Thị Thu Phương - Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật - Quan hệ lao động CĐXDVN; đồng chí Phạm Duy Bảy, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà Trường.

Đồng chí Phạm Duy Bảy, Bí thư đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị.

      Theo đánh giá của đồng chí Hiệu trưởng, năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh có những diễn biến phức tạp, tác động mạnh mẽ tới hoạt động giáo dục và đào tạo của ngành - của nhà trường, công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu cùng với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên đã đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Cụ thể năm 2022, nhà trường đã chỉ đạo, đề ra các giải pháp trong công tác tuyển sinh, kết quả đã đạt và vượt chỉ tiêu được giao, cụ thể: Trình độ Cao đẳng, trung cấp với số lượng tuyển sinh 721/490 đạt 147%; Trình độ sơ cấp nghề với số lượng tuyển sinh 1775/600 đạt 295,8% (Sơ cấp nghề lái xe ô tô).

Đồng chí Vũ Tiến Đạt – Giám đốc TTĐTLX tham luận về định hướng phát triển TTĐTLX.

 

Đồng chí Dương Viết Chính – Giáo viên Phòng Kế hoạch và đào tạo tham luận về công tác đào tạo của nhà trường

      Để thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp, nguồn nhân lực chất lượng cao và để chuẩn bị nhà trường chủ động nguồn tài chính trong những năm tiếp theo, khi thực hiện cơ chế tự chủ. Nhà trường đề ra một số định hướng chiến lược như sau:

- Đẩy mạnh hoạt động thông tin, quảng bá để tuyển sinh các nghề và thu hút HSSV học tập ở địa điểm tại trường. Huy động sức mạnh của tập thể cán bộ, giáo viên, HSSV toàn trường bằng biện pháp giao chỉ tiêu tuyển sinh. Khuyến khích HSSV tham gia vào công tác tuyển sinh bằng chế độ hỗ trợ tuyển sinh;

- Giữ mối liên hệ chặt chẽ với các Trung tâm GDNN-GDTX đã liên kết và mở rộng với các Trung tâm mới trong và ngoài tỉnh;

- Khuyến khích phong trào tự nghiên cứu, chế tạo mô hình, thiết bị dạy học, tham gia Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm các cấp;

- Phát triển Trung tâm Đào tạo lái xe thành Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ loại 2 từ nguồn kinh phí xã hội hóa, để đầu tư phương tiện và mở rộng thêm sân tập lái;

- Kiện toàn bộ máy cơ cấu tổ chức, sắp xếp đội ngũ viên chức người lao động đúng người, đúng việc, tinh gọn, hiệu quả:

+ Thực hiện Nghị quyết 10/NQ-CP về việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức chính trị tinh gọn, hiệu quả;

+ Thực hiện Nghị quyết 1392/QĐ-BXD ngày 24/12/2021 về việc ban hành Quy định danh mục các vị trí công tác trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc BXD;

+ Thực hiện quyết định số 868/QĐ-BXD ngày 05/10/2022 về quyết định phê duyệt đề án tinh giảm biên chế năm 2023 đối với các cơ quan đơn vị trực thuộc BXD.

- Khuyến khích CB-CNVC-NLĐ đầu tư xe tập lái để nâng lưu lượng đào tạo và tạo điều kiện nâng cao thu nhập cho người lao động;

- Nâng cao đời sống cho người lao động: Tăng thưởng, tăng thu nhập;

- Chăm lo đời sống tinh thần: Hiếu, hỷ, ốm đau,...

- Tăng cường sự đoàn kết nội bộ cùng nhà trường phát triển.

Đồng chí Lê Văn Phi – Trưởng phòng Tổng hợp tham luận về công tác tổ chức nhân sự, công tác phục vụ đào tạo của nhà trường.

      Để thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, CBVC nhà trường quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức; đoàn kết, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, cản trở sự phát triển của nhà trường.

      Nhà trường đã tổ chức và triển khai thực hiện tốt dân chủ trong hoạt động, duy trì các cuộc họp Đảng ủy, giao ban, thực hiện việc công khai minh bạch trong công tác bổ nhiệm cán bộ, kê khai tài chính, tài sản, cơ sở vật chất; nâng ngạch, nâng lương, khen thưởng, kỷ luật đối cán bộ, viên chức, công khai minh bạch trong việc tuyển dụng viên chức – người lao động.

Đồng chí Bùi Thị Hồng Loan – Kế toán trưởng nhà trường báo cáo công tác tài chính năm 2022.

      Công đoàn nhà trường phát huy tốt vai trò là cầu nối, đại diện bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Tổ chức thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi và động viên kịp thời những lúc ốm đau, Hiếu, Hỷ cho CBCNV. Đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể tổ chức đi thăm quan dịp kỷ niệm ngày 8/3; tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân vào tháng 5 hàng năm; Tổ chức cho CB-CNVC-NLĐ đi học tập kinh nghiệm hè, Chi quà cho các cháu là con của CB - CNVC - NLĐ nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, chi khen thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập; Chi quà cho các cháu là con CB-VC nhân ngày tết trung thu 15/8,... Tặng quà cho giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ Hội giảng, tặng quà cho CBCNVC nghỉ chế độ hưu trí,… Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, giải thể thao khối các trường Đại học, Cao đẳng, vận động quyên góp ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, uỷ viên Ban chấp hànhTổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch CĐXDVN  phát biểu tại Hội nghị.

      Để góp phần chăm lo cho đoàn viên công đoàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã trao 25 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng của CĐXDVN cho các thầy cô giáo đang công tác tại trường.

      Thay mặt lãnh đạo CĐXDVN, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ ghi nhận, biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022, Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động đã đoàn kết, sáng tạo, vận dụng hiệu quả trong công việc, chăm lo tốt đời sống và đảm bảo thu nhập cho giáo viên, người lao động. Đồng chí mong rằng trong năm học 2022-2023, nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch CĐXDVN trao quà tới các thầy cô giáo đang công tác tại trường.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch CĐXDVN trao tặng bằng khen cho Công đoàn trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LILAMA-I
LILAMA - TECHNICAL & TECHNOLOGY COLLEGE I
Địa chỉ: Đường Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871.015 - Email: hotro@caodang-lilama1.edu.vn