×
Trang chủ
Toàn cảnh
Sứ mệnh đào tạo
Cơ cấu tổ chức
Phòng chức năng
Phòng kế hoạch và đào tạo
Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng
Phòng tổng hợp
Phòng tài chính kế toán
Khoa - Trung tâm
Khoa kỹ thuật cơ sở & khoa học cơ bản
Khoa hàn
Khoa điện
Khoa sư phạm nghề
Khoa cơ khí - chế tạo
TT Đào tạo lái xe ô tô
Công tác đoàn thể
Công tác Đảng
Công tác Đoàn
Công đoàn trường
Tin tức - sự kiện
Thông báo
Tài chính công khai
Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh
Hệ chính quy
Hệ không chính quy
Hệ liên kết đào tạo
Tìm kiếm
Tiêu đề Nội dung

Trang chủ / Thông báo

Đồng chí Chủ tịch... 29/03/2022 08:53 1117 lượt xem
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn

Chiều ngày 25/3, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao với ông Halmo Schierhorn, Chuyên gia cao cấp về Đào tạo Giáo dục, Chế tạo cơ khí chính xác, Kỹ sư thực hành,Tập đoàn đào tạo Avestos (Cộng hòa Liên bang Đức).

                Cùng dự có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Trường Cao đẳng nghề Lilama 1.

Quang cảnh buổi tiếp 

 

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, ông Halmo Schierhorn cho biết: Avestos là tập đoàn có uy tín hàng đầu tại Cộng hòa Liên bang Đức về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong những năm qua tập đoàn đã đưa hàng nghìn học sinh, sinh viên tại các nước trên thế giới đến học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam. Tập đoàn cũng vinh dự được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tín nhiệm, hợp tác chuyển giao đào tạo 22 nghề cho sinh viên tại 45 trường cao đẳng nghề trong cả nước, trong đó tại Ninh Bình được lựa chọn đào tạo 03 nghề: Chế tạo thiết bị cơ khí, Nghề Hàn(tại Trường Cao đẳng Nghề LILAMA 1) và Nghề Cắt gọt kim loại (tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình).Hiện hơn 30 học sinh đang theo học khóa đào tạo tại Ninh Bình tỏ ra rất có trình độ, năng lực. Các nghề đang đào tạo cũng là những nghề thông dụng ở Đức. Sau khi được cấp chứng chỉ, các học viên sẽ có cơ hội được làm việc tại các nước có mức thu nhập cao như Mỹ, Canada.

Ông Halmo Schierhorn cũng mong muốn tỉnh Ninh Bình dành nhiều sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, máy móc cũng như con người để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác đào tạo nghề chế tạo thiết bị cơ khí giữa tập đoàn và các trường nghề trên địa bàn tỉnh, hướng tới mở rộng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều ngành nghề khác.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc bày tỏ sự cảm ơn tập đoàn đã dành sự quan tâm, hợp tác với chính phủ Việt Nam và với tỉnh Ninh Bình. Đồng chí khẳng định: Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo nghề, đây sẽ là cơ hội tốt để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Kết quả bước đầu trong khóa đào tạo 32 học viên mà tập đoàn đang triển khai tại Ninh Bình đã khẳng định sự tương đồng về mặt văn hóa, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu người học. 

Ninh Bình xác định phát triển theo hướng bền vững, trong đó lĩnh vực công nghiệp của tỉnh tập trung phát triển ngành nghề cơ khí, sản xuất, lắp ráp ô tô. Hiện Ninh Bình đã liên doanh hợp tác với tập đoàn Huyndai Thành Công, từng bước xây dựng Ninh Bình thành trung tâm sản xuất, lắp ráp ô tô lớn của Việt Nam. Vì vậy nhu cầu đào tạo nghề chất lượng cao về ngành cơ khí là rất lớn và cần thiết. Nắm bắt cơ hội hợp tác này, Tỉnh sẽ có sự trao đổi thường xuyên với các Bộ, ngành liên quan để đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, nhân lực đáp ứng yêu cầu hợp tác đào tạo nghề cơ khí giữa tập đoàn và các cơ sở đào tạo trên địa bàn, từng bước xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho đất nước.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đại diện Tập đoàn Avestos

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cũng mong muốn Chính phủ Đức, Tập đoàn Avestos tiếp tục tìm hiểu, quan tâm hợp tác thành công với Chính phủ Việt Nam và tỉnh Ninh Bình không chỉ trong lĩnh vực đào tạo nghề mà còn trên nhiều lĩnh vực khác để cùng phát triển bền vững.

Nguồn: Cẩm Ninh - Đài phát thanh và Truyền hình Ninh Bình (nbtv.vn)

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LILAMA-I
LILAMA - TECHNICAL & TECHNOLOGY COLLEGE I
Địa chỉ: Đường Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871.015 - Email: hotro@caodang-lilama1.edu.vn