×
Trang chủ
Toàn cảnh
Sứ mệnh đào tạo
Cơ cấu tổ chức
Phòng chức năng
Phòng kế hoạch và đào tạo
Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng
Phòng tổng hợp
Phòng tài chính kế toán
Khoa - Trung tâm
Khoa kỹ thuật cơ sở & khoa học cơ bản
Khoa hàn
Khoa điện
Khoa sư phạm nghề
Khoa cơ khí - chế tạo
TT Đào tạo lái xe ô tô
Công tác đoàn thể
Công tác Đảng
Công tác Đoàn
Công đoàn trường
Tin tức - sự kiện
Thông báo
Tài chính công khai
Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh
Hệ chính quy
Hệ không chính quy
Hệ liên kết đào tạo
Tìm kiếm
Tiêu đề Nội dung

Trang chủ / Thông báo

Trường cao đẳng nghề... 04/09/2019 08:53 1578 lượt xem
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn

Trường cao đẳng nghề lilama-1 vinh dự được cấp chứng nhận của CHLB Đức về đào tạo 2 nghề trọng điểm: Hàn và chế tạo thiết bị cơ khí, được chuyển giao từ CHLB Đức.

 Ngày 30/8/2019 tại Hà Nội, Tổng cục GDNN đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác khảo sát, kiểm tra và đánh giá các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức cho các trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm 22 bộ chương trình của Đức”

Tham dự hội nghị có Tổng cục trưởng tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh, đại diện lãnh đạo và các chuyên gia cao cấp của Tập đoàn đào tạo Avettos - Đức, đại diện Cty cổ phần Quốc tế (AIC), Đơn vị được ủy quyền của Tập đoàn đào tạo Avettos tại Việt Nam, đại diện các trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm.

Thực hiện Quyết định 371/QĐ-TTg ngày 28/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế" giai đoạn 2012-2015.

Sau khi hoàn thành việc chuyển giao 22 bộ chương trình cho 22 nghề trọng điểm điểm cấp độ quốc tế từ CHLB Đức. Để đảm bảo chất lượng đào tạo đạt chuẩn của Đức, được Đức công nhận và cấp bằng tốt nghiệp thì các trường tham gia đào tạo thí điểm phải được phía Đức kiểm định và đánh giá đạt các tiêu chí của Đức.

Công tác kiểm định được thực hiện bởi Viện tiểu thủ công nghiệp và Kỹ năng nghề Leipzig (HWK Leipzig) theo các yêu cầu pháp lý của Đức. Các chuyên gia Đức đã tới trực tiếp các trường kiểm tra chi tiết các điều kiện về phòng học lý thuyết, xưởng thực hành, trang thiết bị, dụng cụ; năng lực giáo viên của trường phục vụ cho đào tạo lớp thí điểm; đồng thời các chuyên gia Đức kiểm định việc thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, điều kiện của các doanh nghiệp có tham gia đào tạo lớp thí điểm; kiểm định các điều kiện, biện pháp an toàn lao động và an toàn sức khỏe. Từ đó đưa ra các khuyến nghị để các trường có kế hoạch cải thiện nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn kiểm định của Đức, nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn kiểm định của Đức.

         Theo báo cáo của Tập đoàn Đào tạo Avestos cho thấy, cơ bản 45 trường tham gia đào tạo thí điểm đã chuẩn bị tốt cho công tác kiểm định lần này; các trường thể hiện thái độ làm việc tích cực, cởi mở, phối hợp tốt với các chuyên gia Đức; lãnh đạo các trường cũng đã hỗ trợ chuyên gia Đức rất nhiều trong công việc.

         Phát biểu tại hội nghị,Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh cho biết: Kết quả kiểm định từ tháng 01/2019 đến nay, cho thấy hầu hết các trường  đạt các tiêu chí kiểm định của Đức (đạt có điều kiện), một số trường được chuyên gia Đức đánh giá cao về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo. Tuy nhiên, vẫn còn 04 trường đến thời điểm này vẫn phải tiếp tục cải thiện các điều kiện về trang thiết bị để đạt các yêu cầu của Đức. Như vậy, với kết quả kiểm định này đã nâng tổng số các trường đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế lên con số trên 60 trường, ở trên 30 nghề theo chương trình của Úc, Đức, Mỹ,...Với kết quả trên sẽ giúp các cơ sở GDNN chất lượng cao, đào tạo ngày càng nhiều số sinh viên đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và thị trường lao động khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, để công tác chuyên giao đạt kết quả cao, Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, nhất là các giảng viên được các trường cử sang Đức học tập phải nỗ lực cố gắng, để được phía Đức cấp Chứng chỉ. Bên cạnh đó, các trưởng cũng cần tăng cường công tác truyền thông, thu hút và giải quyết việc làm cho sinh viên khi tham gia học chương trình này...

          Đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao là bước khởi đầu quan trọng, vì vậy 45 trường được lựa chọn tham gia Dự án này (đây là những trường có thể nói là những trường mạnh nhất, đứng tốp đầu hệ thống GDNN của chúng ta) tập trung cao độ, chuẩn bị tốt các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, công tác thông tin quảng bá, quyết tâm thực hiện thành công việc đào tạo thí điểm theo các bộ chương trình đã chuyển giao từ Đức, để tạo ra một lực lượng lao động thực sự có trình độ cao, chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn Đức, để tham gia thị trường lao động trong nước cũng như hội nhập khu vực ASEAN và quốc tế, góp phần thúc đẩy nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam.

 

 

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh và đại diện Tập đoàn đào tạo Avettos - Đức trao giấy chứng nhận cho trường cao đẳng nghề Lilama-1

Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có kết quả đầu ra đạt yêu cầu được cấp hai bằng. Cụ thể là bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam và bằng tốt nghiệp của Đức, tương đương với trình độ Bậc 4 theo Khung trình độ quốc gia Đức.

Ảnh Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề Hàn và Chế tạo thiết bị cơ khí theo tiêu chuẩn cửa CHLB Đức cho trường cao đẳng nghề Lilama-1

Mọi chi tiết xin liên hệ bộ phận tuyển sinh trường cao đẳng nghề Lilama-1:

    + Điện thoại: 02293 883 161; 0969 967 881 (Bà Nhung); 0912 653 185 (Ông Dũng).

   + Website: caodang-lilama1.edu.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LILAMA-I
LILAMA - TECHNICAL & TECHNOLOGY COLLEGE I
Địa chỉ: Đường Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871.015 - Email: hotro@caodang-lilama1.edu.vn